Phớt chắn dầu là một bộ phận quan trọng trong việc che chắn bảo vệ vòng bi trong các thiết bị máy móc kỹ thuật. Với chức năng làm kín, tránh bụi bẩn hay không khí vào các bộ phận trục, động cơ, vì vậy phớt chắn dầu giúp ngăn ngừa các chất bôi trơn, nước, hóa chất có thể rò rỉ qua các khe hở ổ bi lọt vào bên trong. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm. 

1. Thông số kỹ thuật về phớt chắn dầu

Vật liệu: Cao su NBR, FKM, NEOPRENE

Màu sắc: đen, trắng, xanh, đỏ

Kích thước: theo bản vẽ, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Độ cứng: 60-80 Shore A

Yêu cầu khác: Có bố vải, chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất…

2. Vật liệu của phớt chắn dầu 

Để có thể có đầy đủ các đặc tính như chịu mài mòn, chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất, phớt chắn dầu rất đa dạng như: NBR, VITON, NEOPRENE, FPM (Viton/FPM/FKM),.. Cụ thể: 

NBR : Chịu nhiệt độ cao nhất là 1100 , tính chịu mài mòn tốt, tính chịu dầu tốt, có thể chịu nước, chịu được trong môi trường kiềm

FPM (Viton/FPM/FKM) : Chịu nhiệt độ cao nhất là 2200, tính chịu mài mòn tốt, chịu dầu tốt, có thể chịu nước, tính chịu axit tốt, chịu kiềm tốt, có thể chịu được hơi nước.

3. Một số phớt chắn dầu chất lượng 

3.1. Phớt chắn dầu SC 

Phớt chắn dầu SC là loại phớt có lò xo, có tác dụng chắn dầu một phía từ phía trong, được thiết kế với các loại vật liệu: NBR và FPM. Bên ngoài được thiết kế bằng cao su, thích hợp dùng cho hợp kim mềm, hoặc loại nhựa có đặc tính dễ biến dạng, phớt có tác dụng bịt kín khi bề mặt trục bị mài mòn, phớt có 1 gờ chặn dầu, 1 lò xo.

Một số ứng dụng của phớt chắn dầu SC thường được dùng để chắn dầu từ trong chảy ra bên ngoài môi trường, và không dùng cho môi trường bụi bẩn. 

3.2. Phớt chắn dầu SB 

Phớt chắn dầu SB là một bộ phận có vai trò che chắn bảo vệ vòng bi, bạc đạn trong các thiết bị máy móc kỹ thuật. Chức năng của phớt chặn dầu là làm kín, tránh bụi bẩn hay không khí vào các bộ phận trục, động cơ và ngăn ngừa các chất bôi trơn, nước, hóa chất có thể rò rỉ qua các khe hở ổ bi lọt vào bên trong.

Thông số hình học và vật liệu Phớt chắn dầu:

Đường kính trong ID (mm): 18

Đường kính ngoài OD (mm): 28

Chiều dày h (mm): 7

Loại (type): SB

Vật liệu: NBR

3.3. Phớt chắn dầu TC 

Phớt chắn dầu TC có thiết kế bên ngoài bằng cao su, thích hợp dùng cho hợp kim mềm, hoặc loại nhựa có đặc tính dễ biến dạng, phốt có tác dụng bịt kín khi bề mặt sản phẩm bị mài mòn, phốt có 2 lưỡi khớp và 1 lò xo. Phớt chắn dầu TC chủ yếu được làm từ cao su NBR, VITON(FPM, FKM).

Với đặc tính của phớt chắn dầu TC như vậy nên ứng dụng chủ yếu trong các môi trường có bụi mịn ở một phía, phía bên kia là chất lỏng, thường dùng cho môi trường bụi bẩn.

4. Địa điểm mua phớt chắn dầu chất lượng tại BRVT 

Các sản phẩm phớt chắn dầu chất lượng đều có xuất xứ từ các nhà sản xuất uy tín vì thế chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm đạt chất lượng, tin cậy cao. DK Tech Việt Nam chuyên cung cấp đến thị trường các sản phẩm phớt chắn dầu chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín ( như gioăng Oring Gapi xuất xứ của Ý, Oil seal của Eriks, NAK, Phớt thủy lực của hãng KASTAS có xuất xứ từ EU (Thổ Nhĩ Kỳ), Gasket của hãng TEMAC xuất xứ từ EU...) nổi bật là các dòng phớt chắn dầu TC, TA, SB,.. 

Phớt chắn dầu TC

Tuy nhiên, công ty còn cung cấp các dòng sản phẩm Gioăng không amiang như: Gioăng Không Amiang chịu nhiệt hãng Teadit, Gioăng không amiang Temasil, Gioăng cao su tròn thuộc dòng Gasket như cá gioăng cao su chống nhiệt, … có chất lượng cao, giá thành hợp lý. 

Ngoài ra, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm trên, DK Tech Việt Nam còn nhận gia công các sản phẩm gioăng phớt dầu, oring hay gasket phi tiêu chuẩn, bạn có thể giảm được nhiều chi phí.

Mọi thông tin xin liên hệ hotline/Zalo: 0983181301 hoặc gửi thông tin vào Email: info@tdktech.vn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn đọc sẽ giúp ích trong việc lựa chọn nhà cung cấp phớt chắn dầu, cùng nhiều sản phẩm khác uy tín.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang
TDK TECH VIỆT NAM
TDK TECH VIỆT NAM
Gọi ngay: 0983.181.301